Bán nhà riêng, nhà mặt phố

Chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc: Làm sao để mua hoặc bán nhà một cách nhanh nhất??

Khi tiến hành mua bán nhà ở bạn phải trải qua các công đoạn như tìm kiếm, thỏa thuận về giá cả, thống nhất về phương thức, thủ tục thanh toán và các thủ tục mua bán khác... để thực hiện thành công các bước thủ tục trên bạn phải có các kiến thức nhất định về các quy định của pháp luật nhà đất để việc mua bán được thuận lợi, không gặp phải các vấn đề rủi ro về pháp lý.

Dịch vụ mua bán nhà đất là một dịch vụ khá hợp lý do ĐIỀN KHANG cung cấp khi bạn muốn mua hoặc bán nhà một cách nhanh chóng nhất mà không nắm rõ về các vấn đề pháp lý nhà đất, hoặc không muốn thực hiện các bước thủ tục hồ sơ phức tạp, mất thời gian.

dịch vụ mua bán nhà ở

1. Các quy định pháp lý về thực hiện dịch vụ mua bán nhà đất?

 • Để thực hiện giao dịch về mua bán nhà đất phải đảm bảo các điều kiện theo quy định tại Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 và Điều 118 Luật Nhà ở năm 2014 thì để thực hiện dịch vụ mua bán nhà đất thì đầu tiên là phải có giấy chứng nhận, nhà đất không có tranh chấp và trong thời hạn sử dụng, nhà đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án
 • Khi thỏa mãn các điều kiện trên thì mọi hồ sơ, văn bản, giấy tờ về giao dịch mua bán nhà đất phải được công chứng  theo quy định của pháp luật, thường các giấy tờ khi công chứng bao gồm hợp đồng mua bán, các giấy tờ tùy thân của hai bên mua bán, giấy chứng nhận, các giấy tờ liên quan đến hợp đồng và nhà đất.

2. Hồ sơ và thủ tục thực hiện các bước dịch vụ mua bán nhà đất như thế nào?

 • Khi hai bên thỏa thuận và thống nhất việc mua bán nhà đất thì tiến hành ký kết hợp động và chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để làm thủ tục công chứng các giấy tờ theo quy định tại Khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai 2013 .
  • Khi chuẩn bị Hồ sơ thì đầu tiên bạn phải có các giấy tờ tùy thân của cả 02 bên mua và bán như Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ xác minh về tình trạng hôn nhân (độc thân, đã kết hôn, đã ly hôn...).
  • Giấy tờ quan trọng nhất không thể thiếu khi thực hiện dịch vụ mua bán nhà đất đó là hợp đồng mua bán nhà đất đã được công chứng và giấy chứng nhận về quyền sử dụng nhà đất mua bán.
  • Các loại giấy tờ liên quan đến nhà đất mà hai bên thống nhất giao dịch như bản vẽ nhà đất, biên lai về thực hiện các nghĩa vụ tài chính về nhà đất.
  • Bạn chuẩn bị các giấy tờ khác theo quy định để có bản hồ sơ hoàn chỉnh.
 • Khi các giấy tờ hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ theo quy định, người mua hoặc người bán sẽ đến văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện tiến hành nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ để thẩm định và xử lý hồ sơ.
 • Trong quá trình xử lý hồ sơ bạn triển khai thực hiện các nghĩa vụ về thuế thu nhập cá nhân (thuế suất 2%), lệ phí trước bạ (0,5% x diện tích đất x giá 1m2 đất tại bảng giá đất của UBND cấp tỉnh), phí thẩm định (0,15% giá chuyển nhượng) và một số phí địa chính khác.
 • Sau khi đã thực hiện xong các thủ tục trên bạn có thể nhận kết quả tại văn phòng đăng ký đất đai đó là cuốn sổ đỏ mới đã sang tên.

3. Dịch vụ mua bán nhà đất tốt nhất hiện nay ở đâu?

Việc mua bán nhà đất hiện nay không ít trường hợp gặp các rủi ro về pháp lý khi thực hiện thủ tục trên như hồ sơ không đảm bảo, bị lừa đảo, tốn công đi lại mất thời gian, kiện tụng,... khiến mất thời gian, công sức, tiền bạc và việc lựa chọn một đơn vị môi giới nhà đất thay mình thực hiện dịch vụ sẽ là một lựa chọn an toàn nhất, tiết kiệm thời gian, công sức tiền bạc.

ĐIỀN KHANG là một trong những đơn vị chuyên thực hiện giao dịch mua bán nhà đất, Chỉ cần bạn có đầy đủ giấy tờ Điền Khang sẽ giúp bạn bán nhà một cách nhanh chóng nhất.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên luôn phục vụ khách hàng với thái độ lịch sự, luôn tiếp đón khách hàng nhiệt tình, tư vấn một cách rõ ràng, chi tiết, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách dễ hiểu nhất, với nhiều năm kinh nghiệm về nhà đất, có trình độ chuyên môn cao và thực hiện phương châm của công ty là phục vụ điều tốt nhất đến khách hàng, khiến khách hàng thoải mái, hài lòng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN ĐIỀN KHANG

ĐC: 270 Nguyễn Văn Trỗi, Khu 7, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

HOTLINE: 0774.339.789

WEBSITE: https://dienkhangbds.com

 

 

Điền Khang Bất Động Sản - Tin Mới Nhất

Bán đất nền dự án

Bán đất nền dự án

Đất nền dự án trong bất động sản là gì? Cách để mua bán đất nền có lời nhất? Để làm rõ mời bạn đọc cùng ĐIỀN KHANG tổng hợp các khái niệm liên quan đất nền là gì?

Mua bán căn hộ chung cư cao cấp

Mua bán căn hộ chung cư cao cấp

Căn hộ chung cư cao cấp là một loại Bất động sản đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây..

Mua bán ký gửi nhà đất

Mua bán ký gửi nhà đất

Để đáp ứng nhu cầu mua bán ký gửi nhà đất, nhà phố ...dịch vụ ký gửi nhà đất ĐIỀN KHANG ra đời như một hình thức môi giới ....