Đánh giá thị trường BĐS Dĩ An Bình Dương năm 2020 có gì thay đổi

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, Dĩ An (Bình Dương) sở hữu nhiều ưu điểm để bứt phá kinh tế sản xuất, BĐS Dĩ An Bình Dương 2020 được đánh giá là sôi động và có tiềm năng trong năm nay

So với các khu vực khác của tỉnh Bình Dương, Dĩ An lợi thế hơn hẳn cả về nền tảng phát triển và vị trí địa lý. Hiện nay, bộ mặt đô thị của Dĩ An đã được đầu tư khang trang, dân cư sinh sống đông đúc, phát triển sầm uất; hoạt động kinh tế khu vực không ngừng tăng trưởng cao qua hàng năm. 

bđs dĩ an bình dương 2020


Theo đánh giá của cơ quan quản lý địa phương, Dĩ An có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế văn hoá xã hội, là trung tâm công nghiệp của Bình Dương với  6 khu công nghiệp, 1 cụm công nghiệp tập trung với diện tích đất quy hoạch 828,64 ha. Năm 2019, giá trị sản xuất công nghiệp của Dĩ An đạt 98.358 tỷ đồng, tăng 10,27% so với năm 2018. Tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ ước đạt 94.953 tỷ đồng, tăng mạnh đến 40,25% so với năm 2018.

Với đà tăng trưởng mạnh về kinh tế, Dĩ An đang không ngừng đầu tư cho hạ tầng để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa. Trong kế hoạch thực hiện phát triển đô thị giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn 2025, Dĩ An đã quy hoạch, quản lý xây dựng và đầu tư phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật. Đến nay, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu của 5 phường An Bình, Bình An, Bình Thắng, Tân Đông Hiệp và Tân Bình nhằm đảm bảo việc sử dụng quỹ đất của các phường đảm bảo đúng quy hoạch phát triển chung của thành phố.

Từ ngày 1/2/2020, thị xã Dĩ An đã chuyển lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, theo Nghị quyết số 857/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Nâng cấp lên Thành phố là cơ hội tốt cho Dĩ An phát triển hơn nữa về kinh tế xã hội trong tương lai.  

Nhu cầu nhà ở rất lớn

Đến năm 2019, dân số Dĩ An đang là 480.502 người, tổng diện tích đất tự nhiên là 60,5 km2. Với việc đẩy mạnh cho sản xuất công nghiệp nên ngoài dân số địa phương, hàng năm nơi đây còn đón thêm lượng lớn người nhập cư từ các tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc. 

Dĩ An là một trong hai đô thị của Bình Dương giáp ranh TP.HCM và Đồng Nai nên có tốc độ đô thị hoá cũng như tăng dân số cơ học rất nhanh trong những năm gần đây. Điều đó khiến cho việc tạo tập nhà ở cho người dân là một trong những ưu tiên của địa phương.     

Theo số liệu thống kê, cơ quan Tài nguyên của Dĩ An đã thẩm định hồ sơ quy hoạch tổng mặt bằng 18 khu nhà ở, chung cư. Theo danh mục dự án nhà ở được bán nhà hình thành trong tương lai được Sở Xây dựng Bình Dương thống kê công bố đến tháng 1/2020, Dĩ An có 8/38 dự án.

 

bđs dĩ an bình dương 2020

Các doanh nghiệp bất động sản cũng nhanh chóng khai phá thị trường Dĩ An. Nhiều tên tuổi lớn, uy tín đã có mặt tại thị trường này. TP Dĩ An có diện tích 60,1 km2 và chỉ có 480.502 dân, có thể thấy quỹ đất ở đây còn nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị quỹ đất cho kế hoạch phát triển kinh doanh. 

Các doanh nghiệp không ngừng đẩy nhanh tốc độ để cung cấp nguồn căn hộ cho thị trường. Đơn cử như Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons, trong 2 năm 2018 và 2019 đã tung ra thị trường hơn 1.400 căn hộ với hai dự án Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông. Đến nay, dự án Bcons Suối Tiên đang trong giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng ngay trong năm 2020 này; Bcons Miền Đông thì đã xây đến tầng thứ 12. 

Tham khảo tại đây: Dự Án đất nền chung cư Bcons 

Trong năm 2020 này, thị trường tiếp tục đón thêm nguồn cung mới. Theo thông tin từ công ty Cổ phần Bất động sản Phú Mỹ Hiệp, doanh nghiệp cũng đang lên kế hoạch triển khai dự án căn hộ với quy mô 916 căn hộ tầm trung ngay khu vực Big C Dĩ An.

Với lợi thế giáp ranh với TP.HCM, thông qua các tuyến đường lớn như Phạm Văn Đồng và Quốc lộ 1A, kết nối dễ dàng vào trung tâm TP.HCM cũng như thụ hưởng hàng loại các tiện ích xã hội, khu vui chơi giải trí của TP.HCM; đặc biệt là mặt bằng giá vẫn còn thấp nên Dĩ An đang thu hút nhiều người quan tâm mua để ở.

 

 

Điền Khang Bất Động Sản - Tin Mới Nhất

Phân khúc bất động sản nào đang đầu tư nhất sau dịch covid 19

Phân khúc bất động sản nào đang đầu tư nhất sau dịch covid 19

Phân khúc bất động sản nào đang đầu tư nhất sau dịch covid 19, Dịch Covid-19 đã khiến nhiều phân khúc như nghỉ dưỡng, nhà phố, biệt thự, shophouse và căn hộ rơi vào thế khó. Nhiều dự án phải dời lịch mở bán so với dự kiến ban đầu vì lo sợ sức mua không có.

Nhận định thị trường BĐS Bình Dương 2020 trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Nhận định thị trường BĐS Bình Dương 2020 trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Nhận định thị trường BĐS Bình Dương 2020 trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng đang gặp phải rất nhiều khó khăn thì bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có lời, chịu ít sự ảnh hưởng.

Cập nhật Bất động sản Bình Dương năm 2020 dưới góc nhìn doanh nghiệp

Cập nhật Bất động sản Bình Dương năm 2020 dưới góc nhìn doanh nghiệp

Bất động sản Bình Dương năm 2020 dưới góc nhìn doanh nghiệp, Thị trường bất động sản Bình Dương đang đứng trước cơ hội lớn từ những chính sách mới cũng như định hướng phát triển của tỉnh. Mặt bằng giá sẽ thiết lập mức mới, sức mua tăng, thị trường có sự phân hóa mạnh

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản - Điền Khang

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản - Điền Khang

Do nhu cầu mở rộng thị trường, công ty TNHH Điền Khang BDS Tuyển dụng nhân viên kinh doanh, khu vực bình dương, tp hcm, Mô tả công việc, Khai thác khách hàng có nhu cầu về bất động sản, Cung cấp, tư vấn đầy đủ chính xác thông tin sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng

Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP. HCM 2020 hiện nay

Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP. HCM 2020 hiện nay

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2020 hiện nay. Bên cạnh đà suy giảm của thị trường từ cuối năm 2019, lĩnh vực bất động sản tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 từ sau tết Nguyên đán. Quý I/2020 chứng kiến sự sụt giảm mạnh về nguồn cung mới và sức cầu của hầu hết các phân khúc.

Đánh giá đất nền bình dương | Thị Trường bất động sản bình dương 2020

Đánh giá đất nền bình dương | Thị Trường bất động sản bình dương 2020

Đất nền bình dương đang là điểm sáng mới của thị trường bất động sản Bình Dương trong bối cảnh quỹ đất TP HCM ngày càng hạn chế.

Mua nhà tại bình dương với mức giá 1,5 tỉ trong thời điểm hiện nay

Mua nhà tại bình dương với mức giá 1,5 tỉ trong thời điểm hiện nay

Mua nhà tại bình dương với mức giá 1,5 tỉ??? Dựa án Bcons Green View có phải là lựa chọn thích hợp trong thời điểm này

Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven

Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven

Những tháng đầu năm luôn là khoảng thời gian “vàng” để các nhà đầu tư BĐS quyết định “xuống tiền” nhưng sự hạn chế nguồn cung trung tâm tại các “điểm nóng” khiến cho nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang thị trường vùng ven như Hậu Giang.

Thị trường bất động sản được gì từ gói kích cầu kinh tế của Chính phủ?

Thị trường bất động sản được gì từ gói kích cầu kinh tế của Chính phủ?

Gói kích cầu 250 ngàn tỷ đồng của Chính phủ trong đại dịch Covid-19 đang là đòn bẩy kỳ vọng giúp các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lấy lại "phong độ" sau khi hứng chịu hàng loạt tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Kiểm soát tín dụng rót vào bất động sản để hạn chế nợ xấu

Kiểm soát tín dụng rót vào bất động sản để hạn chế nợ xấu

Tại Hội nghị triển khai ngành ngân hàng 2020 trên địa bàn TP.HCM mới được tổ chức, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết, huy động vốn ngành ngân hàng tại TP.HCM trong năm 2019 tăng 13,5% so với năm 2018, đạt gần 2,5 triệu tỷ đồng.