Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven

Những tháng đầu năm luôn là khoảng thời gian “vàng” để các nhà đầu tư BĐS quyết định “xuống tiền” nhưng sự hạn chế nguồn cung trung tâm tại các “điểm nóng” khiến cho nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang thị trường vùng ven như Hậu Giang.

Xu hướng dịch chuyển vùng ven

Bên cạnh xu hướng “đất vàng” trung tâm, nhiều nhà đầu tư BĐS đã dịch chuyển khỏi các trung tâm như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội để tìm hướng phát triển. Trong đó, các tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ lại cho thấy sức hút. Bởi khu vực sở hữu quỹ đất "sạch" rộng lớn; tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 7,5%; vị trí giao thương thuận tiện với các nước ASEAN (Thái Lan, Campuchia); và giá đất vẫn còn “khá mềm” so với nhiều khu vực khác. Hầu hết các tỉnh đều có những lợi thế nhất định trong phát triển nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, du lịch, năng lượng tái tạo..

Thực tế, nhiều doanh nghiệp bất động sản quyết định dịch chuyển dòng tiền ra khỏi các trung tâm về các vùng ven. Nếu chỉ riêng Đông Nam Bộ, thì lượng lớn vốn đã “chảy” từ TP.HCM sang các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương. Nhìn về khu vực đồng bằng sông Cửu Long với sự tăng tốc của các “vệ tinh” quanh trung tâm TP. Cần Thơ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, thì các nhà đầu tư càng thêm tin tưởng vào xu thế chọn các dự án BĐS tại vùng ven.

Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven - 1

Đồng bằng sông Cửu Long với sự tăng tốc của các “vệ tinh” quanh TP. Cần Thơ như Sóc Trăng, Hậu Giang giúp các nhà đầu tư thêm tin tưởng vào các dự án BĐS tại vùng ven

“Nóng” phát triển nhưng “khan” nguồn cung

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, thị trường BĐS khu vực Tây Nam Bộ rất hứa hẹn, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với TP. Cần Thơ. Một phần của nguyên do này là do thị trường đang khan hiếm nguồn cung dù “nóng” phát triển. Chính tình trạng “sốt đất ảo” sẽ gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho cả nhà đầu tư, và khách hàng. Thậm chí, một số dự án vẫn chưa thể cấp sổ đỏ chính thức cho chủ sở hữu.

Vì vậy các nhà đầu tư “đến sau” thường có xu hướng dịch chuyển sang vùng ven để gia tăng khả năng sinh lời trong tương lai. Theo các chuyên gia, BĐS “vệ tinh” thu hút các nhà đầu tư bởi mức giá thấp, chỉ số phát triển kinh tế ổn định, khả năng thanh khoản cũng tốt hơn, và được kỳ vọng về nhiều cơ hội tăng giá cao. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông kết nối tại các tỉnh hiện cũng đã phát triển như cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cầu Vàm Cống, giúp việc di chuyển từ TP.Cần Thơ hoặc TP.Hồ Chí Minh đến các tỉnh miền Tây khác ngày càng thuận tiện và nhanh chóng. Một lý do khác khiến thị trường vùng ven tăng trưởng là do nhiều doanh nghiệp lớn đang đầu tư nhiều dự án BĐS “nghìn tỉ”.

Dù được đánh giá là thị trường đầu tư đầy triển vọng trong năm 2019, nhưng chỉ thực sự một vài tỉnh có chỉ số kinh tế tăng trưởng tốt, nhiều dư địa chưa khai thác, giàu tiềm năng phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ mới trở thành điểm ngắm “hấp dẫn” của các nhà đầu tư. Bên cạnh Kiên Giang, Sóc Trăng, An Giang thì Hậu Giang hứa hẹn sẽ hòa nhịp vào xu thế đầu tư nhà đất “vệ tinh” tỉnh lẻ bởi khả năng liên kết vùng rộng lớn, sở hữu nhiều khu công nghiệp tập trung.

Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven - 2

Hậu Giang được Bộ GTVT tập trung hoàn thành các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông trong vùng

BĐS Hậu Giang nhận nhiều “đòn bẩy” tích cực

Được xem là “người em” của trung tâm TP. Cần Thơ, Hậu Giang đã có nhiều bước phát triển vượt bậc và đạt nhiều thành tựu kể từ khi thành lập vào đầu năm 2004. Đặc biệt trong bối cảnh “Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018” diễn ra thành công tốt đẹp với 19 nhà đầu tư cùng cam kết tổng số vốn gần 85.000 tỉ đồng, Hậu Giang sẽ tiếp đà vươn xa hơn nữa bởi sự tiếp sức của “người anh” Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Hậu Giang luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá, từ 6,6 đến 8%. Đáng lưu ý nhất chính là khả năng liên kết vùng bởi hạ tầng giao thông được cải thiện tối đa, nổi bật là dự án đường nối Vị Thanh - Cần Thơ với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, ngoài ra còn có dự án nâng cấp Quốc lộ 61B, dự án đường dọc kênh Tám Ngàn. Đặc biệt, BĐS Công Nghiệp cũng tăng trưởng tích cực khi theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang khi hiện đã có 42 nhà đầu tư đến đầu tư 49 dự án, trong đó có 34 dự án đã đi vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư khoảng 68.000 tỉ đồng và trên 750 triệu USD. Nhiều khu dân cư thương mại và khu đô thị tập trung ở các nơi đông dân cư sinh sống như Mái Dầm, Châu Thành.

Trong bối cảnh nguồn cung “hạn chế” và “đắt đỏ” khu vực trung tâm TP. Cần Thơ, các nhà đầu tư nên chuyển hướng sang Hậu Giang bởi khả năng liên kết vùng tốt, nhiều dự án đô thị gần các cụm khu công nghiệp hứa hẹn thúc đẩy phát triển dân cư, và giàu cơ hội phát triển tại những khu vực có vị trí tiếp giáp và dọc các trục giao thông chính như tuyến đường Nam Sông Hậu. Nổi bật như dự án tiên phong chuyên nghiệp đầu tiên tại khu vực Mái Dầm, dự án Vạn Phát Sông Hậu (Khu dân cư thương mại dịch vụ Mái Dầm) được ví như “hòn ngọc” ven sông Hậu tại khu vực Mái Dầm bởi vị trí thuận lợi ngay trên trục đường Nam Sông Hậu.

Với diện tích rộng lớn hơn 31 hecta với kiến trúc nhà phố hiện đại, dự án không chỉ thu hút giới đầu tư, kích thích BĐS Hậu Giang phát triển mà còn tạo điều kiện an cư cho những người trẻ, gia đình trẻ đang làm việc tại các cụm khu công nghiệp với thu nhập ổn định và nhu cầu ở thực.

Nguồn cung BĐS trung tâm hạn chế, thị trường dịch chuyển vùng ven - 3

Phối cảnh dự án Vạn Phát Sông Hậu – khu đô thị thủ phủ công nghiệp miền Tây  

 

 

                                                                                                                                         -ST-

Điền Khang Bất Động Sản - Tin Mới Nhất

Phân khúc bất động sản nào đang đầu tư nhất sau dịch covid 19

Phân khúc bất động sản nào đang đầu tư nhất sau dịch covid 19

Phân khúc bất động sản nào đang đầu tư nhất sau dịch covid 19, Dịch Covid-19 đã khiến nhiều phân khúc như nghỉ dưỡng, nhà phố, biệt thự, shophouse và căn hộ rơi vào thế khó. Nhiều dự án phải dời lịch mở bán so với dự kiến ban đầu vì lo sợ sức mua không có.

Nhận định thị trường BĐS Bình Dương 2020 trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Nhận định thị trường BĐS Bình Dương 2020 trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Nhận định thị trường BĐS Bình Dương 2020 trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng đang gặp phải rất nhiều khó khăn thì bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư có lời, chịu ít sự ảnh hưởng.

Đánh giá thị trường BĐS Dĩ An Bình Dương năm 2020 có gì thay đổi

Đánh giá thị trường BĐS Dĩ An Bình Dương năm 2020 có gì thay đổi

Đánh giá thị trường BĐS Dĩ An Bình Dương năm 2020 có gì thay đổi so với năm cũ, So với các khu vực khác của tỉnh Bình Dương, Dĩ An lợi thế hơn hẳn cả về nền tảng phát triển và vị trí địa lý. Hiện nay, bộ mặt đô thị của Dĩ An đã được đầu tư khang trang, dân cư sinh sống đông đúc, phát triển sầm uất

Cập nhật Bất động sản Bình Dương năm 2020 dưới góc nhìn doanh nghiệp

Cập nhật Bất động sản Bình Dương năm 2020 dưới góc nhìn doanh nghiệp

Bất động sản Bình Dương năm 2020 dưới góc nhìn doanh nghiệp, Thị trường bất động sản Bình Dương đang đứng trước cơ hội lớn từ những chính sách mới cũng như định hướng phát triển của tỉnh. Mặt bằng giá sẽ thiết lập mức mới, sức mua tăng, thị trường có sự phân hóa mạnh

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản - Điền Khang

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản - Điền Khang

Do nhu cầu mở rộng thị trường, công ty TNHH Điền Khang BDS Tuyển dụng nhân viên kinh doanh, khu vực bình dương, tp hcm, Mô tả công việc, Khai thác khách hàng có nhu cầu về bất động sản, Cung cấp, tư vấn đầy đủ chính xác thông tin sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng

Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP. HCM 2020 hiện nay

Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP. HCM 2020 hiện nay

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM QUÝ 2020 hiện nay. Bên cạnh đà suy giảm của thị trường từ cuối năm 2019, lĩnh vực bất động sản tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 từ sau tết Nguyên đán. Quý I/2020 chứng kiến sự sụt giảm mạnh về nguồn cung mới và sức cầu của hầu hết các phân khúc.

Đánh giá đất nền bình dương | Thị Trường bất động sản bình dương 2020

Đánh giá đất nền bình dương | Thị Trường bất động sản bình dương 2020

Đất nền bình dương đang là điểm sáng mới của thị trường bất động sản Bình Dương trong bối cảnh quỹ đất TP HCM ngày càng hạn chế.

Mua nhà tại bình dương với mức giá 1,5 tỉ trong thời điểm hiện nay

Mua nhà tại bình dương với mức giá 1,5 tỉ trong thời điểm hiện nay

Mua nhà tại bình dương với mức giá 1,5 tỉ??? Dựa án Bcons Green View có phải là lựa chọn thích hợp trong thời điểm này

Thị trường bất động sản được gì từ gói kích cầu kinh tế của Chính phủ?

Thị trường bất động sản được gì từ gói kích cầu kinh tế của Chính phủ?

Gói kích cầu 250 ngàn tỷ đồng của Chính phủ trong đại dịch Covid-19 đang là đòn bẩy kỳ vọng giúp các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lấy lại "phong độ" sau khi hứng chịu hàng loạt tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Kiểm soát tín dụng rót vào bất động sản để hạn chế nợ xấu

Kiểm soát tín dụng rót vào bất động sản để hạn chế nợ xấu

Tại Hội nghị triển khai ngành ngân hàng 2020 trên địa bàn TP.HCM mới được tổ chức, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết, huy động vốn ngành ngân hàng tại TP.HCM trong năm 2019 tăng 13,5% so với năm 2018, đạt gần 2,5 triệu tỷ đồng.